Giết Con Chim Nhại

thecitizenvietnam.com

Giết con chim nhại (nguyên tác tiếng AnhTo Kill a Mockingbird) tác phẩm văn học nổi tiếng của nữ nhà văn người Mỹ Harper Lee bà không có nhiều tác phẩm như các nhà văn khác nhưng đủ đưa danh tiếng của bà vượt.

Tác phẩm nói về một người da đen bị buộc tội hiếp dâm một người phụ nữ da trắng và cuộc đời là chuỗi sự bất công khi bản án đưa ra một quan điểm không tình người đầy bất công thông qua màu da mà chúa đã tạo ra, được kể thông qua câu chuyện của hai đứa trẻ nhà Atticus dòng thời gian xảy ra xung quanh hai bạn nhỏ. Tác phẩm đề cập đến sự phân biệt chủng tộc đã và đang hiện hữu trên nước Mỹ góc nhìn nhân vật chính là hiện thực tuổi thơ tác trải qua xây dựng miêu tả xã hội tương phản với chính bản thân nó.

Hình ảnh tác giả miên tả các nhân vật chỉ ở mức độ một xã hội nhỏ của một vùng nhưng là tổng thể đa chiều của nước Mỹ, tác phẩm đưa ra cho đọc giả cảm nhân riêng khi phán quyết của Tòa án là sự thật của xã hội sai trái nhưng lại được chấp nhận. Khác biệt màu da lại tạo ra một khoảng cách lớn về mâu thuẫn xã hội, khi thượng đế tạo ra con người đều bình đẳng.

Giết con chim nhại là tác phẩm được xếp vào những tác phẩm văn học hiện đại hay nhất nước Mỹ do nhiều tạp chí, tổ chức hiệp hội văn học bầu chọn.

Ấn tượng của tác phẩm này không phải là một tác phẩm văn xuôi truyện ngắn lại miêu tả rất dài về lịch sử xã hội tồn đọng lại đến hôm nay. “Giết con chim nhại” khuôn khổ của sự ích kỷ, sự thù hận, lòng dũng cảm, sự kiêu hãnh, định kiến, và các giai đoạn trong cuộc đời, đặt trong bối cảnh cuộc sống miền Nam Hoa Kỳ

Bạn tham khảo thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%E1%BA%BFt_con_chim_nh%E1%BA%A1i

Xem thêm: https://www.thecitizenvietnam.com/tintuc/blog/category/sach-books/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *