Trí Tuệ Do Thái

Tại sao người Do thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới? Theo truyền thuyết họ là dân tộc “những đứa con của Chúa” tạo ra nên họ có trí thông minh phi thường có thật sự là vậy ?. Nó đơn giản chỉ là đức tin được gieo trong kinh thánh thật ra người Do thái có bí quyết riêng của họ “Trí Tuệ Do Thái”.

Ta hiểu sâu hơn rằng thành công quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người quyết định tất cả, xây dựng con người là tiền đề của thành công nhưng họ có cách xây dựng riêng không theo những quy luật thuần túy bằng các phương pháp truyền thống kết hợp với khoa học

Nội dung cuốn sách xoay quanh ba người bạn đi tìm hiểu nguyên nhân, bí quyết từ xa xưa của người Do thái, hoàn cảnh là nguyên nhân dẫn đến sự thông minh này. Một dân tộc trải qua sóng gió phải lưu vong hơn 2000 năm cuối cùng họ tạo ra những điều kỳ diệu trên mãnh đất khô cằn.

Lịch sử của một dân tộc hình thành nên tính cách con người, hơn vào đó trí tuệ được rao truyền hình thành không chỉ là vấn đề thời gian, cách học, lẫn bản năng nhưng dù tác phẩm chỉ là những cuộc đối thoại của xung quanh ba người bạn, với nhiều người có thể đây là một tác phẩm nhàm chán vì nhân vật được viết thông qua góc nhìn chỉ mỗi tác giả là nhân vật chính làm sao để người bạn Do thái của mình có được trí nhớ siêu phàm nhanh hiểu vấn đề.

Họ đi tìm lại nguồn cuội của chính họ để tìm câu trả lời từ chính những người Do thái khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *