Liverpool vững ngôi đầu, MC đang thụt lùi

Cuộc đấu trí giữ Pep và Klopp thật sự căn não từ chiến thuật cho đến dùng người với kinh nghiệm tài năng của cả hai trận chiến này ai thắng sẽ có đà tâm lý rất tốt cho tháng 12 sắp tới với lịch thi đấu dày đặc bất lợi cho Liverpool khi phải tham dự chung kết vô địch các câu lạc bộ thế giới. Nên thầy trò Jurgen Klopp buộc phải thắng để nới rộng khoảng cách với đội cạnh tranh trực tiếp.

Như mong đợi trận đấu của hai ông lớn mùa này diễn ra rất hấp dẫn. Liverpool có bàn dẫn từ rất sớm ở phút thứ 06′ nhờ công của Fabinho, sau đó tới lượt ở Salah ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 chỉ chưa đầy 15 phút bóng lăn,từ một pha phản công sắc bén của Liverpool Andy Robertson tung đường tạt bóng nguy hiểm từ cánh trái để Mohamed Salah băng lên ghi bàn.

Tình huống và diễn biến trận đấu trong hiệp một hấp dẫn dù MC bị dẫn bàn đang tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số nhưng bất thành và hiệp 1 kết thúc Liverpool dẫn hai bàn. Sức nóng trận đấu không những trên sân mà còn liên quan đến VAR khi có những quyết định tranh cãi bất lợi cho MC.

Vào đầu hiệp 2 phút 51′ Mane có bàn thắng đưa Liverpool dẫn trước ba bàn, mãi đến phút thứ 78′ MC mới có bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống 1-3 nhờ công của Silva nhưng cũng quá muộn thời gian còn lại không đủ cho Pep và Man xanh có thể tìm kiếm bàn thắng dù 1 điểm.

Với thất bại nàyLiverpool vẫn đầu bảng và bỏ xa chính đối thủ trực tiếp là 9 điểm còn Man xanh rơi xuống vị trí thứ 4 với 25 điểm Leicester thứ 3 Chelsea thứ 3 cùng có 26 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *