Tâm Lý Học Đám Đông

Chuyên mục mỗi tuần một cuốn sách về Tâm Lý Học: Citizen giới thiệu bạn đọc về một cuốn sách đáng để bạn dành chút thời gian để đọc suy ngẫm.

Cuốn sách của tác giả Gustave Le Bon (1841 – 1931) là nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Pháp với lý thuyết về đám đông, một trong những người tạo nên. Định hình các trường phái tâm lý xã hội phương Tây cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20. Ông viết về nhiều lĩnh vực và có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội Pháp đương thời. Một cuốn sách hay dành cho những ai đi tìm hiểu các quy luật xã hội rất quan trọng cho mọi người. Nhất là những người lãnh đạo hiểu rõ sự suy diễn tâm lý để tránh mắc những sai lầm và định hướng đúng những khoảng khắc tìm ra thành công.

ảnh_image: Internet

Đây là một trường phái xã hội dân sự sẽ tạo nên một xã hội ổn định, khi ta năm được số đông để tạo nên những lợi thế cho tập thể lẫn cá nhân. Tâm lý số đông phải được định hướng tốt, nếu không hiểu rõ tâm lý số đông sự dẫn dắt sẽ tạo một phản ứng ngược. Mặc dù số đông chưa chắc đúng, những sẽ phải luôn cần đến số đông để giải quyết vấn đề dù ” chín người mười ý”. Đám đông gần như là một cùm từ chỉ sự hiện diện về số lượng, đám ông luôn luôn có một sự hỗn độn nhất định hình thái tâm lý nó xuất phát từ phân tầng xã hội đến suy nghĩ kể cả vùng miền.

Vì thể hiểu rõ đám đông không bao giờ thừa vì nó xuất phát từ từng cá nhân rồi tạo nên đám đông, chỉ ở những quy mô lớn hơn, suy từ lớn đến nhỏ và người lại.

Tham khảo đánh giá khác: https://www.goodreads.com/es/book/show/15990355-t-m-l-h-c-m-ng

Xem thêm: https://www.thecitizenvietnam.com/tintuc/blog/category/sach-books/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *