Số người chết ở Trung Quốc đã lên 106 do Corona(novel corona)

Bắc Kinh thông báo số người chết vì vi rút Corona đã lên 106, trước đó một ngày là 81 người. Thông báo chính thức vào thứ 3, ngày mùng ba tết. Hiện tại tình hình dịch bệnh đang lan truyền theo cấp số nhân, tức là số ca bệnh đang ngoài kiểm soát và không đủ cơ sở vật chất tiếp cứu. Thời gian ủ bệnh đến 14 ngày nên việc phòng bệnh khó hơn gấp vạn.

ảnh-image: reuters

Trong khi số ca nhiễm bệnh đã lên 4515 ca và nhiều nhà khoa học tin rằng đây là số liệu chưa chính thức, đầy đủ con số thực tế có thể nhiều hơn.

Hiện các nước châu Á, Hoa Kỳ, châu Âu đã thi hành lệnh cấm bay. Cảnh báo công dân không nên đến vùng có dịch và Trung Quốc. Thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu sáng nay đã sự suy giảm mạnh, lượng mất điểm ở chỉ số công nghiệp Dow Jones đã phủ thảm đỏ, Nikkei 300 của Nhật cũng tình trạng tương tự. Sự thoái vốn bán tháo để rút tiền đầu tư cho an toàn đã tạo ra một cuộc thoái vốn toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tạm đóng cửa do nghỉ tết cổ truyền nhưng sau tết sẽ tạo ra cơn khủng hoảng thật sự khi tâm lý bán tháo. Nếu dịch bệnh không kiểm soát thì cơn khủng hoảng lớn sẽ xảy ra với Trung Quốc.

Chỉ số U.S. S&P 500 giảm gần 1.6%, du lịch Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn phần lớn du khách đến từ Trung Quốc, nhưng hiện tại ngành sản xuất thiết bị y tế lại tăng mạnh do nhu cầu từ Trung Quốc đang thiếu hụt và kém chất lượng.

Do lo sợ dịch bệnh, nhiều nước đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, châu Âu đã hủy tất cả tour du lịch từ Trung Quốc.

–LMN–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *