Tổng thống Donal Trump chuẩn bị gói hỗ trợ thúc đẩy kinh tế $1000 tỷ đô la

Chính quyền Trump thông báo hôm thứ 3 đang theo đuổi gói thúc đẩy $1000 tỷ đô la, có thể hỗ trợ $1,000 đô la cho mỗi công dân Mỹ, trong khi số người chết ở Mỹ vượt quá 100.

Số ca nhiễm viêm đường hô hấp báo cáo ở ở tất cả 50 bang ở Mỹ, số người nhiễm đã lên 6,400 ngườ, trong khi hàng triệu người Mỹ đã phải ở nhà thay vì đi làm.

Thành phố New York đã yêu cầu 8.5 triệu dân ở nhà, cũng đã thực hiện giữ khoảng cách cộng đồng đóng của trường học, vũ trường,nhà hàng….

“Đó là 1 quyết định rất khó khăn,” Thị trưởng thành phố Bill de Blasio phát biểu“Chúng tôi chưa từng gặp cảnh tương tự” Thống đốc bang , Andrew Cuomo nói voiw CNN ông nghĩ biện pháp nó sẽ không hiệu quả.

Kentucky và Illinois báo cáo đã có người chết đầu tiên do vi rút làm tổng số người chết lên đến 108 người.

22 người bị nhiễm tại nhà an sinh ngoại ô Chicago.

Ở bang Washington, đã có 52 người chết, thống đốc bang Jay Inslee ký một đạo luật thông qua $200 triệu đô hỗ trợ y tế người vô gia cư và các biện pháp khác ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Thống đốc California ký đạo luật tới $1 tỷ đô, bang Georgia thì $100 triệu. Bang Kansas đã đóng cửa trường học kết thúc luôn học kỳ.

Bang New Jersey, đã đóng cửa các trung tâm thương mại, số lượng người nộp đơn thất nghiệp làm tắc nghẽn hệ thống máy tính của bang. Trung tâm mua sắm lớn nhất cả nước Mỹ Minnesota’s Mall of America, sẽ phải đóng cửa.

Phó cánh sát trưởng thành phố Los Angeles được yêu cầu ghi nhiều giấy phạt hơn là bắt giam để giảm nguy cơ lây nhiễm ở các nhà tù.Thông đốc bang Ohio ông Mike DeWine đã hoãn các cuộc bầu cử để đảm bảo đủ chỗ trống để cho việc y tế dự phòng.

Chưa đầy 1 tuần sau khi giải NB kết thúc, ngôi sao bóng rỗ Kevin Durant kiểm tra dương tính vi rút corona

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói nhà trắng đang có thể huy động quân đội thành lập bệnh viện dã chiến tại khu vực “điểm nóng” nếu các thống đốc bang yêu cầu, hoặc sử dụng Công Binh để hỗ trợ các bệnh viện hiện tại.

New York, Washington và bang California đã xác nhận số ca nhiễm bệnh tăng đột biến.

Dịch:–LMN–