Google vinh danh Bánh mì Việt Nam

Ngày 24/03, Google công bố Google Doodle Bánh mì trên trang chủ Google Tiếng Việt (cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo

Ngày 24/03 /2011, từ “banh mi” được đưa vào từ điểm Oxford.

“Ổ Bánh Mì Việt Nam được sinh ra từ một cuộc giao thoa văn hóa Pháp – Việt. Một ổ baguette dài với thịt nguội và bơ hoặc phô mai đã được thay đổi, thêm thắt, chuyển hoá thành ổ bánh mì nhỏ hơn, và thêm các nguyên liệu mang đầy đủ tâm hồn Việt: rau thơm, hành, ngò, patê, thịt heo hoặc gà, chút nước sốt từ thịt, rắc muối, tiêu, và cả ớt miếng, mang đủ các vị – Google giới thiệu về món bánh mì.

ảnh: google

Bánh mì Việt Nam rất đa dạng tùy theo vùng miền cũng có những cách chế biến khác nhau và cảm vị khác nhau. Rất đa dạng về nguyên liệu lẫn công thức làm ra, vừa tiện dụng phổ biến đối với người dân Việt. Một lần nữa có thể thấy bánh mì đã trở thành đặc sản để giới thiệu ra thế giới một biểu tượng du lịch và văn hóa Việt.

ảnh: google

Vào năm 2013, bánh mì Việt đã được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Có thể nói bánh mì không phải là món ăn xa xỉ rất bình dân mọi tầng lớp ở Việt Nam đều ăn, là bữa sang cứu đói rất nhiều người và bữa ăn nhẹ thường thấy.

–LMN–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *