Bang Greorgia đã phát hiện nhiều Hạt đếm phiếu sót cho ông Trump

Theo thông tin bang Georgia, Floyd County đếm sót 2600 phiếu là thông tin chính xác. Trong số này có1643 phiếu bầu cho Trump, 865 phiếu bầu cho Biden, 16 phiếu bầu cho Jo Jorgensen của đảng Libertarian.

Tạm thời theo phía điều tra, thì đây là lỗi sơ suất của con người, đang có những ý kiến yêu cầu giám đốc bầu cử của khu vực Floyd County này từ chức vì sự tắc trách sai phạm. Nếu cộng thêm 2600 phiếu này, thì phiếu của Trump vẫn thua Biden 14000 phiếu ở toàn bang này. Nếu như không có phát hiện phiếu nào nữa, thì kết quả ở bang này vẫn không thay đổi. Hiện tại, Team Trump đang tìm thêm bằng chứng dù ít cũng là quan trọng giúp ông Trump có ưu thế ở pháp lý. Nguồn tại đây

Ngày 18/11/2020 Thêm 1 county nữa của bang Georgia đếm sót phiếu bầu. Lần này là lỗi nạp sót một thẻ nhớ ở Fayette County. Trong số này có 1577 phiếu bầu cho Trump,1128 phiếu bầu cho Biden, 43 phiếu cho Jo Jorgensen của đảng Libertarian.

Cập nhật đến giờ là Biden hơn Trump 12753 phiếu. Tạm thời bang vẫn nhận định đây là lỗi do con người. Tính đến hết thứ ba tuần này, thì vẫn còn 81/159 county của bang này chưa hoàn thành xong việc kiểm và đếm phiếu lại. Nhiều người ủng hộ ông Trump đang tin có phép màu thật sự xảy ra.

 Brad Raffensperger – đảng viên đảng Cộng Hoà, người đứng đầu Uỷ ban bầu cử của bang Georgia. Ông là người chịu trách nhiệm lớn nhất về bầu cử của bang này.