Phát hiện nhiều sai phạm kiểm phiếu. Tổng thống Trump sa thải Chris Krebs

Thổng tống Trum tuyên bố sa thải ông Chris Krebs “Tuyên bố vừa gần đây của Chris Krebs về an ninh của cuộc bầu cử 2020 là tầm bậy cao độ, trong cuộc bầu cử đã có hàng loạt sai lầm và gian lận – bao gồm người chết bỏ phiếu, người giám sát bị đuổi ra khỏi nơi kiểm phiếu, máy đếm phiếu bị “nhầm lẫn” và đổi phiếu bầu cho Trump sang Biden, bầu cử trễ, và còn nhiều cái khác. Vì vậy, có hiệu lực ngay tức khắc, Chris Krebs đã bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng.

thecitizenvietnam.com, chris krebs
Chris Krebs

Luật sư của ông Trump là Lin Wood vẽ ra 5 bước sắp tới cho thống đốc Brian Kemp bang Georgia trên Twitter như sau :

1. Triệu tập cuộc họp nghị viện tiểu bang

2. Từ chức

3. Nhận tội

4. Đi vào tù

5. Xin một phòng giam gần phòng của Brad Raffensberger (ngoại trưởng tiểu bang Georgia)

Hai ông thống đốc và ngoại trưởng của tiểu bang này đã chi hơn 106 triệu đô tiền ngân sách để mua hệ thống kiểm phiếu của Dominion và Smartmatic cho tiểu bang mình. Link báo cáo mua máy tại đây

Đã chính thức thừa nhận kiểm phiếu có sai sót tại bang Georgia đang tự động kiểm phiếu lại (theo luật tiểu bang nếu hai người hơn nhau dưới 0,5%) thì đã phát hiện hơn 2600 phiếu chưa qua máy kiểm. Kiểm trong 2600 phiếu này thì Donald J. Trump hơn Biden 787 phiếu. Số phiếu này tuy ít nhưng rất là quan trọng. Nó cho thấy quá trình kiểm phiếu có sai sót. Điều mà đảng dân chủ và Ban tổ chức bầu cử ở các tiểu bang trước giờ luôn luôn nói là không có. Khi đã có chứng cứ quá trình kiểm phiếu có sai sót, thì các Toà án sẽ thận trọng xem xét với các đơn khiếu kiện của Tổng thống Trump hơn.

Đồng thời những người bán tính bán nghi ở đảng cộng hòa tin và sát cánh với ông Trump làm cho người ủng hộ ông Trump đông hơn.

Xem thêm: https://thecitizenvietnam.com/blog/category/bau-cu-my/