Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60.

Ngày 25/11/2020 huyền thoại bóng đá Diego Maradona thế hệ hệ vàng của bóng đá Argentia vô địch thế giới năm 1986, vừa qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim. Ông được sinh ra ở Buenos Aires vào ngày 30 tháng 10 năm 1960, Diego Armando Maradona là một thần đồng môn túc cầu, sớm được phát hiện và gia nhập câu lạc bộ Los Cebollitas, một đội trẻ của Argentinos Juniors, khi ông mới 10 tuổi.

Từ lúc đó Diego Maradona đã đóng một vai trò quan trọng giúp cho đội này có được chuỗi 136 trận thắng, được nhiều người chú ý. Điều đó dẫn đến việc ông ta được mời gia nhập làng bóng đá chuyên nghiệp ngay trước sinh nhật 16 tuổi. Thành tích rất hiếm cầu thủ trẻ nào làm được.

Thời đại của Maradona, là thời đại của các huyền thoại vĩ đại với những cầu thủ có lối chơi nghệ sĩ như Platini (Pháp), Socrates (Brasil)… để lại một ấn tượng độc đáo về bóng đá trình diễn, khác biệt với khuynh hướng thực dụng về sau này.

Như mọi cầu thủ nổi tiếng trên thế giới Diego Maradona có những ánh hào quang và cả bóng tối đầy tai tiếng của mình ăn chơi, rượu chè, cả ma túy đã hủy hoại sự nghiệp cùng cuộc đời của ông. Nhưng chính những chiến tích chơi bóng của ông, là những thứ được người yêu bóng đá ghi nhớ nhiều nhất “bàn tay của chúa” trong trânj gặp tuyển Anh năm 1986. Maradona có năm lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của năm ở Nam Mỹ. Năm 2000, ông được vinh danh là Cầu thủ của thế kỷ do FiFa bình chọn, cùng với Pele.