Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ có 3 tiếng đồng hồ để phán quyết kết quả tại Pennsylvania

Thẩm phán tối cao Alito vài ngày trước đã yêu cầu bang Pennsylvania phải trả lời cho Tối cao Pháp Viện kết quả bầu cử trước 9 giờ ngày 08/12(giờ địa phương). Và tối cao Pháp Viện sẽ ra phán quyết về gian lận bầu cử tại bang này trước 12 giờ.

Image: internet

Ngày 09/12 là hạn chót để các bang của Hoa Kỳ công bố và chứng nhận kết quả bầu cử. Nhưng bang Pennsylvania phải công bố sớm hơn một ngày. Cũng lúc đó Toà án bang Arizona đã thụ lý vụ án gian lận bầu cử tại quận Maricopa nơi tập trung gần nửa dân số bang này. Trong khi tỷ lệ số phiếu ở bang này chỉ khoảng hơn 2%. Điều đó có nghĩa nếu phán quyết bang này vi phạm bầu cử, thì ông Trump sẽ thắng ở Arizona.

Địa phận XI khu vực Georgia theo sự phân bổ hu vực phụ trách là do thẩm phán tối cáo Clarence Thomas. Ông là một người có xu hướng bảo hiến. Điều này đồng nghĩa ông sẽ không bỏ qua các hành vi vi hiến.

Có thể nói đây là lúc thời điểm quan trọng nhất của ông Trump và nước Mỹ, khi phán quyết của Tối cao pháp viện sẽ quyết định cuối cùng về tương lai nước Mỹ.