Thêm 17 Bang tuyên bố ủng hộ đơn kiện của bang Texas

Hiện tại có 17 tiểu bang tuyên bố ủng hộ vụ kiện của Texas lên Tối Cao Pháp Viện. Bao gồm các bang Alabama, Arkansas, Floriada, Indiana, Kansas, Louisiana, Mississippi,Montana,Nebraska, North Dakota,Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah, West Virginia họ sẽ tham gia với vai trò đồng kiến nghị với bang Texas trong đơn kiện. Nhưng vẫn chưa thấy đơn kiện chính thức mới được nộp. Trong vài ngay tới sẽ còn nhiều bang khác trên khắp Hoa Kỳ tham gia vụ tranh chấp pháp lý này.

Vẫn chưa thấy các tiểu bang theo đảng Dân Chủ chính thức thông báo hoặc lên tiếng ủng hộ 4 bang bị kiện. Đây thực sự là điều chưa từng có tiền lệ tranh chấp giữa các bang trong lịch sử Hoa Kỳ, lần gần nhất xảy ra tranh chấp chính là nội chiến Hoa Kỳ 1861-1865 cách đây cũng hơn 150 năm.

Nhưng lần tranh chấp này là tranh chấp pháp lý, cơ quan đảm nhận trách nhiệm giải quyết tranh chấp này là Tối Cao Pháp Viện. Cùng lúc đó đội ngũ Luật sư của ông Trump cũng đã thông báo tham gia vụ kiện là người liên quan trực tiếp bị ảnh hưởng trong vụ tranh chấp này.

https://cdn.donaldjtrump.com/…/no.-22o155-original…
https://www.supremecourt.gov/…/20201209144840609_2020…