Hàng vạn người tuần hành ủng hộ ông Trump

Ngày 12/12 giờ địa phương tại thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ, hàng vạn người đã đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump. Nhằm mục đích gây áp lực và thể hiện rõ sự ủng hộ với Tổng thống Trump.

Họ đã biểu tình ôn hòa trước Tối Cao Pháp Viện sau khi TCPV đã bác đơn kiện của bang Texas. Ông Trump đã thị sát và góp thêm sức mạnh ngồi trên trực thăng chuyên dụng cho Tổng thống bay qua đoàn người biểu tình.

Bầu cử năm 2020 được coi là bầu cử gian lận đã xảy ra, khi số phiếu bầu giả đã được phát hiện, cùng hệ thống kiểm phiếu Dominion quá nhiều sai sót. Khi đội ngũ luật sư của ông Trump đưa ra rất nhiều bằng chứng gian lân.

Nhóm Proud Boys . (AP Photo/Luis M. Alvarez)

Các nhóm hoạt động dân sự chủ yếu là các cựu quân nhân như Proud Boy và Oathkeepper đã mang theo vũ trang để bào vệ người tuần hành trước các nhóm Antifa và BLM có xu hướng tấn công người biểu tình

Nhóm Proud Boys. (AP Photo/Luis M. Alvarez)

Cùng lúc đó đơn kiện 4 bang của bà Sidney Powell đã hoàn tất đã được nộp vào TCPV kiện Georgia, Michigan, Arizona và Wisconsin. Bà Powell và các luật sư cộng sự kiện dưới tư cách cá nhan và như thế thì bà không vấp phải trở ngaị về thời gian lẫn các quy tác khác.

Tướng Micheal Flynn sau khi được ông Trump ân xá, cũng đã phát biểu tại cuộc tuần hành này.