Số lượng dân biểu và nghị sĩ phản đối kết quả bầu đại cử tri ngày 06/01 đang tăng lên.

Sau 2 tuần, tính từ thời điểm trước giáng sinh. Sau khi nhiều bằng chứng gian lận bị phanh phui, bắt đầu từ vụ hạt Antrim bang Michigan kiểm phiếu lại phát hiện sai số quá lớn đảo ngược kết quả cho ông Trump thắng, số phiếu giả bầu cho Biden hơn 200,000 phiếu giả của tiểu bang Pennsylvania cho đến hồ sơ Ukraine công bố hồ sơ tham nhũng của Joe Biden lên đến 50 triệ đô la. Số lượng dân biểu và nghị sĩ ủng hộ ông Trump đang tăng lên từng ngày có Ted Cruz, Josh Hawley và danh sách dài……

Rep. Brian Babin (R-TX), Rep. Andy Biggs (R-AZ), Rep.-elect Lauren Boebert (R-CO), Rep. Mo Brooks (R-AL), Rep. Ted Budd (R-NC), Rep.-elect Jerry Carl (R-AL), Rep.-elect Madison Cawthorn (R-NC), Rep.-elect Andrew Clyde (R-GA), Rep. Matt Gaetz (R-FL), Rep. Louie Gohmert (R-TX), Rep.-elect Bob Good (R-VA), Rep. Lance Gooden (R-TX), Rep. Paul Gosar (R-AZ), Rep. Mark Green (R-TN), Rep.-elect Yvette Herrell (R-NM), Rep. Jody Hice (R-GA), Rep.-elect Ronny Jackson (R-TX), Rep.-elect Barry Moore (R-AL), Rep. Ralph Norman (R-SC) , Rep.-elect Burgess Owens (R-UT), Rep. Scott Perry (R-PA), Rep.-elect Marjorie Taylor Greene (R-GA), Rep. Jeff Van Drew (R-NJ), Rep. Jeff Duncan (R-SC), Rep. Randy Weber (R-TX), Rep. Clay Higgins (R-LA), Rep. Joe Wilson (R-SC), and Rep.-elect Diana Harshbarger.

Danh Sach Hạ nghị sĩ ( Dân biểu tại Quốc Hội liên bang) ủng hộ ông Trump phản đối kết quả bầu đại cử tri tại 7 bang gian lận phiếu bầu
Dân Biểu Madison Cawthorn

Trước đó thượng nghị sĩ tiểu bang Texas là Ted Cruz đã nộp đơn yêu cầu tòa án liên bang công nhận quyền phủ quyết các phiếu đại cử tri không hợp pháp của Phó Tổng thống Mike Pence. Như vậy ông Trump sẽ áp dụng Điều 2 Hiến pháp Hoa Kỳ và Tu hiến pháp (Tu chánh án) số 12, để bầu tổng thống. Có nghĩa là Đảng Dân chủ sẽ thua nếu bầu theo thể thức này vì Đảng Cộng hòa đang giữ hạ viện bang nhiều hơn (khác với hạ viện liên bang-mỗi bang có hạ viện riêng).

Cũng là thượng nghị sĩ tiểu bang Texas là Ted Cruz sau khi Tòa án Tối ao bác đơn kiện của liên minh 17 bang chưa có tiền lệ trong lịch sử Hoa Kỳ, đã tuyên bố chống kết quả bầu đại cử tri do gian lận phiếu bầu.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley bang Missouri, người đầu tiên trong số các Thượng nghị sĩ Đảng cộng hòa lên tiếng và sẽ phủ quyết kết quả đại cử tri ngày 06/01. Walmart là công ty nổi tiếng Hoa Kỳ kinh doanh chuỗi siêu thị và 80% hàng hóa của công ty này đến từ Trung Quốc. Đã tweet châm biếm ông Hawley “tiếp đi, ông có 2 giờ để tranh luận” sau đó Walmart đã xóa Tweet và thông báo là do lỗi của một nhân viên truyền thông tự ý đăng bài không phải chủ ý của công ty. Walmart bị cáo buộc và trước đó đang bị tình nghi điều tra sử dụng lao động cưỡng bức giá rẻ ở Trung Quốc (Apple cũng bị điều tra, nhưng sau đó dã dời dây chuyền sang Indo và về lại bang Texas).