Bà Aung San Suu Kyi có thể đối mặt với án tù và bị cáo buộc tham nhũng

Chính quyền quân sự Myanmar đã tăng nặng phán quyết với bà Aung Suu Kyi cáo buộc tham nhũng. Theo luật sư của bà Ang Suu Kyi khả năng bà phải đối mặt bản án ngồi từ hơn 10 năm.

Làn sóng biểu tình chống chính phủ quân sự bùng nổ tại Myanmar bắt đầu từ tháng 2 hơn 890 dân thường đã chết trong cuộc đối đầu này. Biểu tình tạm lắng xuống do tình hình dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Bà Ang Suu Kyi, 76 tuổi người bị bắt và tạm giam tại nhà riêng đã bị dẫn độ đi xét xử sơ thẩm, phát đề là phiên tòa diễn ra trong lúc hạn chế do dịch bệnh đã làm nhiều người quan ngại.

Bà bị cáo buộc tham nhũng khi đã nhận tiền mặt trái luật lên đến $600,000 đô và gần 11 ký vàng. Phiên tòa thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tới ở thành phố Mandalay. Trong khi đó đội ngữ pháp lý của bà cho rằng phiên tòa diễn ra không có nhân chứng do hạn chế đi lại vì dịch bệnh nên các cáo buộc không khách quan. Các nhân chứng vụ việc đang bị nhiễm Covid-19 nên không thể triệu tập làm nhân chứng.

Số ca nhiễm bệnh ở đất nước này đang tăng nhanh và nhiều trong hai tuần qua làm nhiều người chết đã làm ảnh hưởng đến xã hội nước này trong lúc chính quyền quân đội kiểm soát và ngày càng độc tài.