Ukraine chiến đầu kiên cường đẩy lùi quân xâm lược Nga

Chiến sự nổ ra trên rất nhiều thành phố ở Ukraine và thủ đô Kiev liên tục bị không kích nhưng cho đến ngày 27/02/2022 Nga vẫn chưa chiếm được thủ đô Kiev như Putin đã tuyên bố đánh chiếm Ukraine trong 72 giờ.

Khu vực giao tranh và không kích của Nga

Tổng cộng có 200 ngàn quân Nga gồm lính chính quy, xe tăng thiết giáp, bộ binh, không quân, lực lượng nhảy dù tinh nhuệ và nhân sự hậu cần đã được huy động tấn công Ukraine từ ba hướng: Hướng Bắc theo đường Belarus, hướng Đông từ Donbass và hướng Nam từ Biển đen.

Rạng sáng ngày 27/02 quân Ukraine đã chiếm lại được thành phố Kharkiv sau hơn 2 ngày bị quân Nga chiếm đóng. Trong khi đó các nước khối NATO và Nhật Bản liên tục viện trợ cho Ukraine vũ khí và tài chính. Nga lúc này đang thật sự sa lầy vào chiến trường Ukraine lúc này khi nhiều nơi quân xâm lược Nga bị đẩy lùi và thiệt hại lúc này ngày càng nhiều.

Hiện tạo theo báo cáo chính thức từ phía Ukraine thì hơn 146 xe tank Nga đã bị hạ khỏi chiến trường, 27 máy bay bị bắn hạ trong ngày 27/02. Đồng thời Nga đã bị loại khỏi hệ thống SWIFT, thanh toán quốc tế của Nga đã bị cấm vận, kinh tế Nga lúc này gặp phải đình trệ do đồng Rúp mất giá, nhiều người dân Nga lúc này cũng không thể rút tiền. Các khoản thanh toán quốc tế với Nga bị cắt đứt khiến các dòng chảy tiền về Nga bị đứng lại.

Nhiều người dân Ukraine đã theo lệnh tổng đông viên chiến đấu, không chịu khuất phục trước sự xâm lược của Nga. Có thể thấy lúc này bàn cờ mà Putin vạch ra đang đi sai nước và tình hình lúc này càng khó cho Nga khi kế hoạch chiến Ukraine càng nhanh càng tốt để tạo bước ngoặt lớn để đàm phán với NATO lúc này coi như thất bại.