Nga đang sa lầy và thiệt hại lớn taị Ukraine. Quốc tế viện trợ liên tục giúp Kyiv

Với tinh thần và quyết tâm cao của nhân dân Ukraine và tử thủ không hàng cộng với tổng thống Ukraine Zenlensky không chịu rời bỏ thủ đô Kyiv đã buộc các cuộc tiến công của Nga bị chặn lại.

Ukraine dùng chiến tranh nhân dân đã khiến các tính toán của quân Nga phá sản thật sự. Kế hoạch chiếm thủ đô Kyiv nhanh và chớp nhoáng trong 36 giờ nhằm đẩy lực lượng quân đội Ukraine giải giáp vũ khí xem như thất bại.

Elon Musk đã gửi hàng viện trợ cho Ukraine nhằm phủ sóng mạng Internet trên khắp đất nước này để giúp Ukraine có thể thông tin quân sự kịp thời. Đức hôm 28/02 cũng đã chính thức thông báo viện trợ vũ khí cùng với tài chính cho Kyiv đặt biệt là vũ khí chống tăng và tên lửa. Thiệt hại rất lớn đang diễn ra cho quân xâm lược Nga khi mà các cánh quân Nga bị chặn đánh và đẩy lùi.

Đài Loan viện trợ nhân đạo và đã thực hiện cấm vận Nga, không cho các công ty xuất khẩu chip điện tử sang Nga.

Thiệt lúc này đang rất lớn cho Nga và đã đe dọa dùng vũ khí hạt nhân nhưng điều đó khó có thể xảy ra vì nếu điều đó sẽ làm chiến tranh lan rộng toàn cầu khi mà các nước xung quanh Nga đều đã sẵn sàng chiến nhất là NATO đã chuẩn bị khí tài lúc này điều gì cũng có thể xảy ra.