Sau 19 ngày quân xâm lược Nga không chiếm được Kyiv. Nga tiến gần đến thất bại.

Quân xâm lược Nga chia ra 3 mũi đánh chiếm lớn từ phía Bắc, Đông và Nam từ bán đảo Crimean. Nhưng sau 19 ngày quân đội Nga không thể chiếm được Kyiv như dự định và lại còn thiệt hại nặng nề, xâm lược có phần chủ quan và không tính toán được hậu quả khi chiến tranh xảy ra.

Nga đã nhận hàng loạt trừng phạt từ các nước phương Tây, Nhật Bản, Đài Loan các ngân hàng ở Nga và các công ty lớn sẽ gần tới bước phá sản. Đồng Rúp Nga lúc này đang mất giá hoàn toàn, người dân ở Nga đang đổ xô mua ngoại tệ nhất là đô la Mỹ.

Ảnh chụp bánh mì bán ở Nga đang mất giá, bán trả góp 12 tháng

Gặp nhiều vấn đề về tác chiến, sĩ khí lẫn tinh thần chiến đầu của binh lính Nga gần như không có thiệt hại trên chiến trường ngày càng lớn và không thể kiểm soát tình hình như dự tính của Putin.

Thiệt hại do Ukraine báo cáo

Tổng thống Ukraine vẫn đang kiên cường chiến đấu và thăm quan, động viên tinh thần binh linh tử chiến bảo vệ đất nước Ukraine, cuộc chiến vệ quốc sau 19 ngày bắt đầu thấy được và niềm tin chiến thắng rất gần khi Nga càng đánh càng yếu. Phòng trào phản đối chiến tranh đang lan rộng trên toàn cầu, cuộc chiến ngoại giao đang làm Putin gặp khó.