Tiktok thừa nhận bí mật chuyển giao thông tin người dùng về Trung Quốc

Tiktok thừa nhận nhân viên của họ ở Trung Quốc có thể kết nối dữ liệu người dùng trên toàn cầu truy cập hình ảnh, thông tin lãn danh bạ điện thoại đặc biệt là người dùng ở Hoa Kỳ. Điều này đang tiếp tục tạo ra làn sóng tẩy chay và lo ngại sự riêng tư bí mật bị đánh cắp nhất là khi Trung Quốc đang muốn đánh cắp bí mật người dùng tại Hoa Kỳ.

Tờ New York Time đã công bố bức thư gửi các Thượng nghĩ sĩ Đảng cộng hòa xác định rõ ràng các nhân viên ở Tiktok ở Trung Quốc có thể kết nối thông tin người dùng tại Hoa Kỳ. CEO Tiktok là Shou Zi Chew đã thừa nhận trong bức thư “Nhân viên Tiktok tại Trung Quốc có thể nối dữ liệu người dùng ở Hoa Kỳ thông qua sự cho phép kiểm duyệt tùy chỉnh của người dùng và được giám sát bởi nhóm an ninh dữ liệu tại Hoa Kỳ”.

“Tiktok có hệ thống sàn lọc thông tin nội bộ và cần sự chấp thuận của người dùng mới có thể kết nối thông tin cũng như cho phép cấp độ, quy mô tiếp cận thông tin-các cấp độ tiếp cận thông tin phụ thuộc tín nhạy cảm của nội dung thông qua hệ thống sàn lọc”

Sal Rodriguez phóng viên báo The Wall Street Journal, từ năm 2021 đã công khai thông tin cho CNBC rằng ByteDance đã xâm nhập thông tin người dung ở Hoa Kỳ. Nhưng chính quyền Biden đã phớt lờ những thông tin này. Theo đó các nhân viên ở Trung Quốc đã nhiều lần đánh cắp dữ liệu người dùng nhiều lần và kéo dài hơn 4 tháng dù nhóm kiểm duyệt ở Hoa Kỳ không cho phép làm việc đó dù đã từ chối cho phép kết nối. Nhưng nhiều người lo ngại tính minh bạch của Tiktok có khe hở để đánh cắp dữ liệu.