Tổng thống Trump úp mở tái tranh cử 2024 với Ron DeSantis

Tổng thống Donald J Trump không phủ nhận các tin đồn của truyền thông dạo gần đây liên quan đến khả năng tái tranh cử tổng thống 2024 nhiệm kỳ. Khả năng thống đốc bang Florida hiện tại Ron DeSantis sẽ là Phó Tổng thống Mỹ.

Ông Ron DeSantis hiện tại đang được rất nhiều cử tri và Đảng Cộng hòa ủng hộ sau nhiều lần gây ấn tượng với các chiến dịch cứng rắn về vấn đề biên giới phía Nam và người di dân bất hợp pháp. Hơn nữa ông cũng là ứng cử viên sáng giá tiềm năng giữ trọng trách lãnh đạo Đảng Cộng Hòa thế hệ tiếp theo. Ông là một người theo cánh hữu hiện tại rất thích hợp cùng ra tranh cử với ông Trump

Trả lời trang Newsmax ông Trump không loại trừ khả năng tái tranh cử lần hai và ông phủ nhận sẽ chọn ông DeSantis cùng đông hành chiến dịch tranh cử năm 2024. Với chính quyền Biden hiện tại yếu kém và không nhiều chính sách kinh tế hiệu quả đặc biệt Hoa Kỳ dưới thời ông Biden lạm phát cao nhất trong 40 năm qua. Điều này là bước đà tạo tiền đề để ông Trump bước lại nhà Trắng lần thứ hai, khi các ứng viên của Đảng dân chủ hiện tại đang mất uy tín xuống thấp nhất kể từ thời Bill Cliton.

Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến cử tri Đảng Cộng hòa của Politico tỷ lệ ủng hộ ông Trump 51% dẫn đầu, tiếp theo là ông Ron DeSantis xếp vị trí thứ 2 với 23% ủng hộ điều đó càng khiến cả hai sẽ kết hợp cho con đường đến nhà Trắng năm 2024 càng lớn hơn vì hiện tại cả Hoa Kỳ đang chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ ở quốc hội, lưỡng viện sẽ bầu lại 1/3 số ghế hiện tại sẽ ảnh hưởng đến thành bại cho năm 2024.